LỢI ÍCH CỦA VIỆC PHÁT HIỆN RĂNG SÂU SỚM

LỢI ÍCH CỦA VIỆC PHÁT HIỆN RĂNG SÂU SỚM

Sâu răng không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ của hàm răng. Nếu răng sâu không được điều trị sẽ gây nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Phát hiện và điều trị răng sâu sớm đem lại nhiều lợi ích cho bạn, tránh được nhiều hệ lụy phải điều trị về sau.

✔️ Đảm bảo chức năng ăn nhai: Khi răng bị sâu, tạo lỗ trên mặt răng, gây ê buốt răng, ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai. Khi phát hiện và điều trị sớm, lỗ sâu được lấp đầy, răng không còn ê buốt, chức năng ăn nhai được phục hồi.

✔️ Giảm nguy cơ viêm nhiễm: Khi răng sâu, thức ăn dễ đọng lại ở lỗ sâu tạo mùi khó chịu. Thức ăn đọng lại ở lỗ sâu cùng với việc tránh nhai sang bên răng sâu ê buốt sẽ dễ tạo cao răng và tăng nguy cơ viêm nhiễm.

✔️ Giảm nguy cơ mất răng: Răng vỡ to và viêm nhiễm lâu ngày không bảo tồn được sẽ phải nhổ răng.

✔️ Tránh gây sâu các răng lân cận: Vi khuẩn sâu răng lâu ngày sẽ dễ lây lan sang các răng khác, khiến răng sâu nhiều và khó làm sạch.

Sâu răng là bệnh lý phổ biến ở mọi lứa tuổi, chúng ta nên định kỳ thăm khám và theo dõi răng miệng để sớm phát hiện, xử lý vết sâu kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *